VAY TIỀN NÓNG LÀ GÌ?

Có rất nhiều cách thức vay tiền đang hoạt động hiện nay như vay tín chấp, vay thế chấp, vay nóng, vay gấp, bốc bát họ… Mỗi cách thức và  đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Tài chính Sài Gòn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về hình thức vay tiền nóng.

Vay tiền nóng là gì?

Vay tiền nóng là hình thức vay tiền giúp khách hàng được giải ngân nhanh trong thời gian ngắn mà khách hàng còn chưa kịp hình dung ra hợp đồng cho vay như thế nào. Chữ ‘Nóng’ ở đây có ý nghĩa rất đơn giản đó là thể hiện cho thủ tục đơn giản, nhanh gọn, nhận tiền một cách nhanh chóng. Các hình thức vay nóng phổ biến như Vay bằng sim điện thoại, ảnh cavet xe, bảng lương, sổ bảo hiểm…, thậm chí chỉ cần đưa thẻ ATM là có tiền.

Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính và ứng dụng vay tiền Online hỗ trợ khách hàng vay tiền nóng như :Tài chính Sài Gòn, Doctor đồng, Tamo, Cash24…

Ưu điểm vay tiền nóng là gì?

Điểm đầu tiên phải nhắc đến đó chính là khi đi vay tiền nóng, giải ngân ngay lập tức trong ngày, nhiều trường hợp bên cho vay cung cấp dịch vụ trong vòng 30 phút. Công ty tín dụng đen chỉ cần xác minh đúng địa chỉ khách hàng đang cư trú và để lại giấy tờ chứng thực cá nhân như thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài,…là có thể nhận khoản tiền muốn vay ngay lập tức.

Giống như tên gọi Vay tiền Nóng thì ưu điểm lớn nhất của hình thức này đó chính là giải ngân vô cùng nhanh chóng, nhiều trường hợp bên cung cấp dịch vụ cho vay giải ngân chỉ trong vòng 30 phút. Nhiều công ty tín dụng chỉ cần xác minh được đúng địa chỉ khách hàng đang cư trú và để lại giấy tờ đảm bảo như : CMND/CCCD, hộ chiếu Việt Nam/Nước Ngoài… là đã có thể nhận tiền ngay trong tích tắc.

Vậy nên hình thức vay tiền nóng này, đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn như : Tiêu thương buôn bán, học sinh sinh viên cần gấp tiền để thanh toán hàng hoá, chi trả tiền nhà, hay những người lao động đang gặp khó khăn về tài chính cần tiền giải quyết gấp thì Vay tiền nóng tại các tín dụng đen luôn là lựa chọn hàng đầu của họ khi không thể vay người nhà hoặc người thân quen. Mặc khác, Vay tiền nóng thì khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rất đơn giải , Rất nhều công ty tín dụng chỉ cần khách hàng cung cấp chứng minh nhân dân/ căn cước công dân là đã giải ngân cho khách hàng không giống như nhiều công ty tài chính hay ngân hàng là thủ tục vay phải cung cấp rất nhiều hồ sơ, giấy tờ để xét duyệt khoản vay. Đây cũng là ưu điểm khiến cho nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn vay tiền nóng

Ngoài ra, Việt Nam là đất nước mà số lượng tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể còn nhiều hơn cả doanh nghiệp như tiểu thương ngoài chợ, người buôn bán hàng rong, chủ tiệm bán hàng online, chủ quán bún, chủ quán phở,…những người này thường có nhu cầu vay vốn để mở rộng kinh doanh, mở thêm cửa hàng ở nhiều nơi hay buôn bán thêm nhiều sản phẩm.

Tuy nhiên rào cản lớn nhất đối với họ đó là chứng minh thu nhập. Không giống như người đi làm hưởng lương hàng thàng thì việc chứng minh thu nhập đối với họ là điều hết sức đơn giản. Nhưng đối với những người kinh doanh nhỏ lẻ bán hàng thì việc Chứng minh thu nhập ngoài việc khai báo thu nhập hàng tháng còn phải cung cấp các giấy tờ kinh doanh điều này vô hình chung khiến cho họ rất ngại trong việc vay tiền tại các công ty tài chính và ngân hàng thay vào đó họ sẽ lựa chọn hình thức vay tiền nóng để giải quyết các vấn đề về tiền bạc.

Nhược điểm vay tiền nóng là như thế nào?

Ưu điểm đã được cung cấp như trên rồi vậy nhược điểm của vay tiền nóng là gì

Cái đầu tiên đó là về vấn đề lãi suất, giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản sẽ đi kèm theo với việc lãi suất cao, có khi khách hàng phải trả đến 10.000 đồng/ngày/1 triệu đồng tiền vay. Nhiều đơn vì còn tính lãi suất lên đến 30%/tháng, gấp từ 5 – 10 lần so với các công ty tài chính, hoặc ngân hàng.

Nếu bạn quan tâm, thì lãi suất vay tín chấp đang dao động tầm từ 1.80% – 2%/tháng đây cũng được coi là mức lãi suất khá cao, còn đối với hình thức vay thế chấp thì mức lãi suất rất tốt chỉ từ 10%/năm. Cũng theo 468 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định về lãi suất vay, “không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay” , “Trường hợp lãi suất theo thỏa thuận vượt quá lãi suất giới hạn được quy định tại khoản này thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực”.

Vậy nên, khách hàng hãy cân nhắc kỹ khi đăng ký vay tiền nóng, vay tiền gấp bởi rất dễ để lại những hậu quả khôn lường khi khách hàng không hoàn thành nghĩa vụ thanh toán tiền gốc và lãi theo thời gian quy định. Bởi nếu bạn không trả khoản vay đúng kỳ hạn thì sẽ có nhân viên thu hồi nợ đến tận nơi để dòi nợ bạn hoặc là công ty chuyển đòi nợ đến để yêu cầu bạn thanh toán khoản vay

Ngoài ra việc không thanh toán khoản vay đúng hạn còn dẫn đến hậu quả là bạn sẽ phải chịu các khoản phí phạt từ công ty tín dụng, Với lãi suất cao mà bạn đang gánh giờ thêm các khoản phí và lãi chịu phạt khi trả trễ hạn sẽ rất dễ dẫn đến khách hàng lâm vào cảnh ‘lãi mẹ đẻ lãi con’. Và không thể có khả năng chi trả được nữa

Đã có rất nhiều vụ việc xảy ra khi khách hàng bị nợ nần chồng chất , lãi mẹ đẻ lãi con, khiến họ phải bỏ trốn, bị đe doạ, bị đánh …

Cho nên, vay tiền nóng, vay tiền gấp mang lại cho khách hàng rất nhiều rủi ro, cho nên nếu bạn có thể đăng ký vay tại các công ty tài chính Uy tín hoặc ngân hàng thì hãy nên đăng ký vay tại đó.

Có nên vay tiền nóng hay không?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong kinh doanh, hoặc cần vốn để kinh doanh và hiện đang rất cần một khoản tiền lớn để làm vốn kinh doanh thì bạn cũng không nên vay tiền nóng bởi rủi ro mang lại cho bạn rất lớn. Ngoài việc phải trả lãi và gốc hàng tháng với lãi suất rất cao thì nếu tình hình kinh doanh của bạn vẫn không tiến triển theo chiều hướng đi lên thì chắc chắn rằng bạn sẽ rất vất vả để có thể thanh toán khoản vay nóng vừa rồi

Tuy nhiên nếu các khoản vay của bạn là vừa và nhỏ thì nếu không thể vay gia đình hoặc người thân thì lựa chọn vay tiền nóng cũng là một giải pháp bởi khoản lãi bạn phải chịu cũng không phải là quá lớn. Nhưng bạn cũng hãy nên cân nhắc và tính toán cho kỹ về tài chính bản thân, cũng như khả năng chi trả khoản vay từ đó hãy quyết định vay nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ZALO
To top