VAY TÀI CHÍNH: NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Vay tài chính là gì?

Ngày nay do Internet phát triển Việt Nam càng ngày càng được tiếp cận với sự phát triển chung của thể giới, và cùng với xu hướng đó người tiêu dùng Việt Nam ngày nay cũng được tiếp cận với nhiều hình thức tài chính đa dạng chứ không chỉ duy nhất là buộc phải thông qua vay vốn ngân hàng. Một trong số các hình thức đó thì vay tài chính đang ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưu chuộng sử dụng.

Theo trang Wikipedia.org định nghĩa thì có thể hiểu vay tài chính (hay còn được gọi là vay tín dụng) là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tài chính thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng. Vay tài chính (hay tín chấp) có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng… Khách hàng đi vay tài chính được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Khi nào thì cần vay tài chính?

Từ định nghĩa trên thì khi có nhu cầu một khoản vay tài chính không lớn (từ 10 đến 500 triệu đồng) thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiếp cận hình thức này. Nhưng ở Việt Nam thì vay tài chính sẽ được sử dụng nhiều khi mà người tiêu dùng muốn vay mua xe ( hay người ta thường nói là muốn mua xe trả góp). Và thường thì khi người tiêu dùng muốn vay mua xe để phục vụ cho việc làm ăn hay kinh doanh của mình vì người ta thường kỳ vọng rằng chiếc xe mua về sẽ đem lại khoản thu nhập đủ để trang trải cho từng lần thanh toán của việc mua xe trả góp.

Ngoài ra, vay tài chính cũng giúp bạn trang trải hay giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống mà hiện tại vì một lý do nào đó bạn đang bị thiếu hụt tiền mặt trong ngắn hạn. Thay vì phải vay người thân (thường thì không phải trả lãi, nhưng lại “nợ tình cảm”) chúng ta có thể tìm đến kênh vay tài chính và trả một ít lãi suất để giải quyết những vấn đề bất tiện nảy sinh ngoài ý muốn mà không phải “mang nợ” ai cả.

Không nên vay tài chính khi nào?

Khi mà bạn cần một số tiền khá lớn, và chỉ có thể trả hết khoản tiền đó sau hơn 1 năm thì vay tài chính sẽ không phải là một giải pháp tối ưu. Nhưng nếu quá khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng thì có một hình thức tài chính khác cũng tối ưu không kém giải pháp vay tài chính – đó là cho thuê tài chính. Cho thuê tài chính rất phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang muốn mua máy móc mới hoặc muốn cho thuê lại máy móc để có một nguồn tiền cho việc cơ cấu lại nguồn vốn cho doanh nghiệp. Hình thức cho thuê tài chính đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết đến. Vì vậy, Công ty cho thuê tài chính Tài chính Sài Gòn với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động ở thị trường Việt Nam, chúng tôi tự tin là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp cho thuê tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chúng tôi mong muốn sẽ càng nhiều doanh nghiệp biết đến giải pháp tài chính này hơn nữa và hy vọng rằng chúng tôi sẽ góp phần trở thành đối tác hỗ trợ cho sự thành công của các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói riêng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ZALO
To top